• Mua Nệm Sài Gòn - Muanemsg.COM
 • Giới thiệu
 • 098 251 43 47 (Mr Đức) ; 097 344 11 44 (Ms Lệ)
  Nệm Futon truyền thống của Nhật Bản có tốt không? Giá của nệm futon như thế nào? Hãy cùng Phú Thái tìm hiểu thêm về loại nệm cao cấp này.

  Hãy cùng Nội thất Phú Thái tìm hiểu về chiếc nệm Futon truyền thống của Nhật Bản – loại nệm ngủ giữ ấm rất tốt vào mùa đông, đã gắn bó với gia đình người Nhật từ nhiều thế kỉ trước.

  Trong những quyển truyện tranh hay phim ảnh, chiếc nệm Futon xuất hiện rất thường xuyên. Loại nệm này được hầu hết các gia đình Nhật sử dụng trải lót sàn, thường đi cùng một bộ với chăn gối.

  Nệm Futon Nhật Bản có độ dày trung bình ít nhất 5cm. Trước đây, nệm chủ yếu nhồi bông tự nhiên, tuy nhiên ngày nay, nguyên liệu có thể thay thế bằng bông tổng hợp, nếu sản lượng bông tự nhiên không đáp ứng đủ. Người Nhật rất chú trọng vệ sinh, chất lượng, cả bông vệ sinh hay tổng hợp đều được xử lý kĩ lưỡng bằng cách công nghệ lọc hiện đại, tránh trường hợp gặp phải dị ứng da, dị ứng hô hấp.

  Nệm Futon thường được bán trong các cửa hàng bách hóa, có giá thành vừa phải, bất kì gia đình Nhật nào cũng có thể sắm cho mình một bộ bao gồm nệm (shikibuton), chăn bông (kakebuton) dùng cho mùa đông, chăn vải (mofu) cho mùa hè và gối (makura) nhồi đậu, vỏ hạt kiều mạch hay các loại hạt nhựa được sản xuất công nghiệp. Tất nhiên, các sản phẩm có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên thường được ưa chuộng và có giá thành cao hơn.

  Xem thêm: Mua nệm bông ép Hàn Quốc

  Nệm Futon của Nhật bản

  Nếu như trước kia, người Nhật thường chỉ trải Shikibuton thông thường, hiện nay đa phần sử dụng thêm nệm lót, chủ yếu là loại nệm Nhật Bản gấp mỏng, nhẹ, sau khi sử dụng có thể gấp gọn gàng. Thời tiết ở Nhật mát mẻ, nên các chất liệu nệm/gối không chú trọng lắm về mặt cách nhiệt. Tiêu chí hàng đầu chỉ là giữ ấm và không quá ma sát làm làn da bị thương trong khi ngủ.

  Thông thường, bên trong phòng của người Nhật còn có ngăn tủ để cất giữ Futon, tất cả bộ chăn gối đều được gấp gọn, chỉ lấy ra khi có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, Futon phải thường xuyên được vệ sinh, giặt giũ, hút bụi và phơi nắng. Thói quen của người Nhật là đem Futon phơi ở lan can, sau đó sử dụng Futon Tataki – một dụng cụ đặc biệt, trước đây làm bằng tre – để phủi đi bụi đất còn bám trên nệm.

  Nệm Futon là loại nệm truyền thống, gắn bó với các gia đình Nhật đã lâu đời, người Nhật hiện nay vẫn đa số sử dụng nệm này. Ở Việt Nam trước đây, chủ yếu sử dụng nền gạch, nằm nệm trải sàn kiểu Futon sẽ không an toàn. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều gia đình chuyển sang lót sàn gỗ, lúc này Futon rất thích hợp để sử dụng cho người già, trẻ em, tránh việc nằm giường cao khó di chuyển, dễ gây tai nạn.

  đánh giá chung về nệm cao cấp Russo
  Các tin khác
  » Chương trình khuyến mãi đặc biệt năm 2018 -2019
  » Nệm chống cháy gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe
  » Nệm hơi ô tô – giải pháp cho giấc ngủ đường xa
  » Nệm cao su cao cấp Vạn Thành Venus
  » Thương hiệu nệm Alaska tại Việt Nam
  

  Liên hệ