• Mua Nệm Sài Gòn - Muanemsg.COM
 • Giới thiệu
 • 098 251 43 47 (Mr Đức) ; 097 344 11 44 (Ms Lệ)
  Nệm chống cháy tung ra thị trường đã lôi cuốn được rất nhiều người. Nhưng mới đây, thông tin nệm chống cháy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vậy thực hư ra sao ?

  Nệm chống cháy gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe là nghiên cứu mới nhất các nhà khoa học Mỹ vừa công bố, cảnh báo người dùng về độ an toàn của những sản phẩm gia dụng rất quen thuộc hiện nay.

  Nệm là sản phẩm dễ bắt lửa hàng đầu trong nội thất gia đình, chính vì vậy những chiếc nệm mới bổ sung khả năng chống cháy khiến nhiều người dùng phấn khởi, tin tưởng về khả năng bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, không mấy ai biết được rằng, những loại nệm này hầu hết đều sử dụng hóa chất TDCPP làm nền tảng cơ bản chống cháy nổ. Thành phần chính của loại hóa chất này bao gồm TPhP, ip-TPhP và EH-TBB, tuy nhiên trên thực tế, còn có cả trăm chất phụ gia không tên khác được trộn chung, chúng sẽ dần dần thoát ra trong quá trình sử dụng, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

  Những nguy hiểm của nệm chống cháy

  Theo các nghiên cứu, các chất chống cháy phổ biến trong nệm hiện nay, cùng các hợp chất đi kèm có thể làm chuyển hóa hormon, rối loạn nội tiết tố, nhẹ thì gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, kinh nguyệt không đều, nặng thì có thể dẫn tới các biến chứng ung thư tinh hoàn, cổ tử cung, ung thư da hay thai dị dạng, cùng hàng trăm, hàng ngàn bệnh tật không tên khác.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó, tất cả các thực nghiệm đều chỉ ra rằng, các chất chống cháy chỉ làm chậm quá trình bắt lửa, chứ không hoàn toàn cách ly các loại nệm cao su tổng hợp bạn thường dùng với lửa. Nghĩa là, sản phẩm của bạn gặp lửa vẫn sẽ cháy như bình thường, vả lại, trong quá trình các chất chống lửa gặp nhiệt độ cao sẽ gây ra khói bụi vô cùng độc hại cho sức khỏe, có khả năng ngăn cản hô hấp gây ra đột quỵ.

  Trong một số các loại nệm chống cháy được sản xuất bằng công nghệ cũ không đảm bảo còn có thể chứa chất chống cháy penta BDE vào bọt polyurethane – những hóa chất bị cấm tuyệt đối trong việc sử dụng với các loại đồ nội thất, gia dụng. Những chất này không chỉ gây độc hại cho cơ thể con người, khiến phụ nữ dễ bị sẩy thai, người già mất trí nhớ và trẻ em bị down, bên cạnh đó còn rất khó phân hủy, gây ra biến chứng môi trường sống nghiêm trọng, khiến sản phẩm nệm không thể tái chế.

  Vì vậy, người dùng hãy cảnh giác và hạn chế tối đa việc mua sắm và sử dụng các loại nệm chống cháy, nhất là các sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng. Đồng thời, hãy chú ý đến việc bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, lắp đặt các thiết bị chống cháy để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

  Nệm hơi ô tô

  Các tin khác
  » Chương trình khuyến mãi đặc biệt năm 2018 -2019
  » Nệm chống cháy gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe
  » Nệm hơi ô tô – giải pháp cho giấc ngủ đường xa
  » Nệm cao su cao cấp Vạn Thành Venus
  » Thương hiệu nệm Alaska tại Việt Nam
  

  Liên hệ