Việc vệ sinh, giặt đệm ghế sạch và nhanh nhất thế nào cho đúng cách là điều không ít người đang quan tâm. Tìm hiểu thêm ở bài này để có nhiều kinh nghiệm hay.

Có rất nhiều cách giặt đệm ghế nhanh và sạch, nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì hãy tham khảo các gợi ý từ các chuyên gia Phú Thái. Giặt đệm chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Trước hết, nếu là các loại đệm ghế có vỏ bọc, việc của bạn chỉ là tháo bọc và giặt sạch sẽ theo chu kì. Tuy nhiên, hầu hết các loại sofa và đệm ghế hiện nay đều không có bọc bên ngoài, nên hãy áp dụng các biện pháp vệ sinh thật khoa học và an toàn.

  1. Chọn lựa sản phẩm làm sạch nệm hiệu quả

Các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch nệm hiện đang có rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên bạn hãy chọn lựa theo phương châm khả năng đánh bay vết bẩn cao, nhưng ít chất tẩy, tránh làm phai màu nệm, hoặc ăn mòn làm nệm mỏng và xơ. Ngoài ra, có thể sử dụng các sản phẩm tự nhiên cũng làm sạch một cách rất hiệu quả:

cách vệ sinh đệm ghế

Nệm gòn ép Hàn Quốc
  • Các loại nước giặt, bột giặt hòa tan trong nước ấm, ít bọt.

  • Giấm trắng: Sử dụng kết hợp giấm trắng cùng nước xà phòng là phương pháp hữu hiệu để khử mùi và làm sạch vết bẩn. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý để ghế được khô tự nhiên bằng cách sử dụng quạt và mở cửa sổ để không khí lưu thông hiệu quả.

  • Khăn ướt vệ sinh trẻ em: Sản phẩm có chất tẩy rửa và vệ sinh nhẹ, không hại cho làn da, lại làm sạch hiệu quả, là một gợi ý rất tốt cho việc vệ sinh đệm ghế. Bên cạnh đó khăn ướt trẻ em có độ khô ráo vừa phải, không làm ghế bị ngấm nước.

  1. Các bước làm sạch đệm ghế

Có 4 bước cơ bản cần chú ý trong quá trình làm sạch đệm ghế như sau:

  • Hút sạch bụi: Trải qua thời gian sử dụng, lớp bụi khô bám dính trên thân đệm rất khó lau chùi và xử lý. Dùng khăn ướt sẽ không hề hiệu quả. Bạn hãy lấy máy hút bụi, hay ít nhất là dùng các loại bàn chải mềm, hút/chải sạch bụi bẩn.

  • Lau sạch các vết bẩn: Với một số vết ố, mảng bám do máu, thức ăn, nước uống rơi vãi, bạn hãy lấy khăn ngâm giấm trắng ma sát lên vùng có vết bẩn thật nhiều lần, acid trong giấm sẽ khử mùi và làm sạch vết bẩn rất nhanh.

  • Làm sạch toàn bộ khu vực đệm ghế: Dùng các loại dung dịch tẩy rửa pha sẵn hoặc khăn ướt lau sạch toàn bộ sofa. Hãy tiến hành động tác lau thật chậm để chất tẩy rửa có thời gian ngấm đều trên toàn bộ về mặt. Lưu ý vắt thật khô khăn trước khi lau.

  • Phơi khô: Hãy để nệm ghế khô thật tự nhiên, không di chuyển phơi nắng vì có thể ảnh hưởng chất lượng và độ bền của nệm.

Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, thơm tho nệm ghế, để tạo ấn tượng tốt khi khách tới thăm nhà!

nệm Romantic có tốt không
Các tin khác
» Bảng giá nệm Kymdan 2018
» Chương trình khuyến mãi đặc biệt năm 2018 -2019
» Nệm Y Tế Kymdan
» Nệm chống cháy gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe
» Nệm hơi ô tô – giải pháp cho giấc ngủ đường xa


Liên hệ